Thị trường chứng khoán VN tăng vượt cả Mỹ, Nga, Đức, Hồng Kông

Thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2015 có mức tăng trưởng đứng thứ 12 thế giới, xếp trên cả Nga, Đức và Hồng Kông (Trung Quốc), theo bảng xếp hạng của Tập đoàn đầu tư Bespoke.


Thị trường chứng khoán Việt Nam năm nay có mức tăng xếp thứ 12 trên thế giới

CNN đưa tin theo bảng xếp hạng của Tập đoàn đầu tư Bespoke (Mỹ), thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2015 có mức tăng 14,59%, xếp thứ 12 trong tổng số 74 thị trường chứng khoán được Bespoke theo dõi. Số liệu trên căn cứ theo mức tăng hoặc giảm của các chỉ số chứng khoán cơ bản tính từ đầu năm nay đến ngày 6.7.

Với vị trí thứ 12, thị trường chứng khoán Việt Nam có mức tăng xếp trên nhiều thị trường chứng khoán khác như Mỹ, Nga, Ý, Đức, Pháp, Bỉ, Na Uy, Hàn Quốc và Hồng Kông (Trung Quốc).

Argentina là thị trường chứng khoán có mức tăng trưởng đứng đầu thế giới với mức tăng ấn tượng 37,48%. Xếp sau đó lần lượt là các thị trường chứng khoán Hungary, Jamaica, Đan Mạch, Malta, Iceland và Ireland.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc đứng thứ 8 với mức tăng 16,73%. Slovakia đứng thứ 9 với 16,45%. Bồ Đào Nha và Nhật Bản lần lượt xếp vị trí thứ 10 và 11 với 15,85% và 15,25%.

Bảng xếp hạng 74 thị trường chứng khoán lần này của Bespoke có 47 thị trường tăng điểm, 27 thị trường giảm điểm. Canada, Anh, Thụy Sĩ, Thái Lan, Phần Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia… là vài trong số các thị trường chứng khoán giảm điểm.

Trước đó, theo thống kê đến ngày 23.12 năm ngoái của Bespoke Investment Group, chỉ số VN-Index của Việt Nam tăng 6,59% trong năm 2014. Đây là mức tăng mạnh thứ 32 trên toàn thế giới.

Khi đó, 74 thị trường chứng khoán được theo dõi thì có 51 thị trường chứng khoán tăng điểm, 23 thị trường khoán giảm điểm.

Hồi đầu năm nay, kết quả cuộc khảo sát 11 nhà phân tích trên thị trường chứng khoán Việt Nam do Bloomberg thực hiện cũng cho thấy chỉ số VN-Index của thị trường chứng khoán Việt Nam năm nay được dự báo là sẽ tăng đến mức cao nhất trong vòng 7 năm. Các nhà phân tích chứng khoán tham gia cuộc khảo sát dự báo VN-Index sẽ tăng đến khoảng 655 điểm.

 
Theo Thanh Niên.

Bài viết cùng chuyên mục
Ứng dụng gọi xe thông minh Go-jek

Go-jek là dịch vụ gọi xe theo yêu cầu đến từ indonesia. Go-jek là công ty Unicorn – kỳ lân đầu tiên của Indonesia...

Go-Jek vào Việt Nam, Grab có thêm đối thủ xứng tầm

Ngay khi Grab công bố Uber sẽ rút khỏi Đông Nam Á, tại Việt Nam, cái tên Go-Jek đã được nhắc đến như một đối thủ mạnh...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Monopoly – Độc quyền.

  Sự kiểm soát của một công ty đối với một sản phẩm tại một thị trường nhất định, cho phép công ty này ấn định giá vì không hề có cạnh tranh.
 • Privatization – Tư nhân hóa.

  Nói chung nghĩa là việc chuyển sở hữu công ty từ các nhà đầu tư công cộng sang các nhà đầu tư tư nhân. Tư nhân hóa thường gắn liền với tái cơ cấu kinh tế trong đó các doanh...
 • Treasury Bonds - Tín phiếu kho bạc

  Là loại giấy nợ do chính phủ phát hành có kỳ hạn dưới một năm để bù đắp thiếu hụt tạm thời của Ngân sách Nhà nước và là một công cụ trong những công cụ quan trọng để Ngân hàng...
 • Market Capitalization – Thị giá vốn.

  Giá trị của một công ty được xác định bởi giá thị trường đối với các cổ phiếu thường đã phát hành còn lại.
 • Arbitrage, arbitrager (risk arbitrager) – Kinh doanh chênh lệch giá hoặc tỷ giá.

  Một thủ thuật mua và bán chứng khoán để tranh thủ mức chênh lệch nhỏ về giá – chẳng hạn mua một cổ phiếu với giá 50$ trên thị trường chứng khoán và đồng thời bán nó hoặc một cổ...
Len dau trang