Thị trường bất động sản Hy Lạp thu hút nhà đầu tư trong nước

[TheBusinessVietNam] Mức giá đầu tư hợp lý, lợi nhuận cam kết hấp dẫn cùng tấm thẻ định cư dài hạn cho 3 thế hệ là những yếu tố lý giải sự quan tâm của người Việt dành cho bất động sản Hy Lạp.

Bất động sản Hy Lạp thu hút nhà đầu tư khắp thế giới


Theo Ngân hàng Hy Lạp, giá bất động sản Hy Lạp đã giảm 40% so với năm 2007 do tác động của cuộc khủng hoảng nợ công. Tuy vậy, lượng khách du lịch đến Hy Lạp vẫn không giảm, đặc biệt ở các hòn đảo nổi tiếng như Santorini, Mykonos, Lefkada... với lượng khách gấp đôi dân số cả nước.

Với các nhà đầu tư Việt Nam, đây là thời điểm “vàng” để đầu tư bởi với mức giá từ 250.000 EUR, tức là chỉ hơn 6 tỷ đồng, nhà đầu tư đã có thể sở hữu căn biệt thự biển 2 phòng ngủ với hồ bơi và các tiện ích cao cấp thuộc dự án Crystal Waters tại đảo Lefkada, nơi được mệnh danh là “Hòn đảo của các tỷ phú” của Hy Lạp.

Bên cạnh đó, sự uy tín của chủ đầu tư và mức lợi nhuận cam kết 7% mỗi năm trong 5 năm cũng là lý do hơn 50% số căn biệt thự thuộc dự án được đặt mua ngay trong lần đầu ra mắt tại Hà Nội.

 


Lefkada – hòn đảo có làn nước trong xanh nhất thế giới theo tạp chí Travel & Leisure

 


Khách hàng tìm hiểu về dự án Crystal Waters tại đợt mở bán đầu tiên


Anh Hoàng Linh, một khách hàng sống tại quận Ba Đình cho biết, anh đã tìm hiểu kỹ lưỡng về vị trí dự án, tiện ích cũng như chủ đầu tư trước khi xuống tiền đặt mua căn A3. “Dự án nằm sát biển Nikiana, chỉ cách trung tâm thị trấn và bến du thuyền 10 phút lái xe. Từ Lefkada muốn đến thủ đô Athens hay các thành phố lớn khác của Châu Âu tôi chỉ cần bay thẳng từ 1 đến 2 giờ. Sau khi dự án hoàn thiện, chúng tôi sẽ tiến hành nộp hồ sơ xin cấp thẻ định cư dài hạn tại Hy Lạp”.
 


Dự án biệt thự nghỉ dưỡng Crystal Waters có mức lợi nhuận cam kết hấp dẫn 7% mỗi năm


Một khách hàng không muốn nêu tên chia sẻ rằng chị đã làm thủ tục đặt mua 2 căn I3 và H5. Theo chị, mức giá 250.000EUR cho một căn biệt thự sát biển Địa Trung Hải là vô cùng hợp lý. “Khác với việc mua bất động sản trong nước, tôi đã phải tìm hiểu thật kỹ về chủ đầu tư, độ đáng tin cậy cũng như khả năng sinh lời của dự án”. Chị cho biết mình đã an tâm khi biết chủ đầu tư Euroterra có trụ sở tại Luân Đôn và được niêm yết trên sàn chứng khoán Bulgaria.

Ngoài những lý do kể trên, nguyên nhân thu hút các nhà đầu tư Việt Nam còn nằm ở tấm thẻ định cư dài hạn. Bởi lẽ kể từ năm 2013, với mỗi khoản đầu tư tối thiểu 250.000 EUR vào bất động sản Hy Lạp, nhà đầu tư sẽ nhận được tấm thẻ định cư dài hạn tại nước này cho cả 3 thế hệ mà không cần chứng minh khả năng tài chính, nguồn gốc tiền hay khả năng ngoại ngữ.

 


Ngoài môi trường sống trong lành, khí hậu ấm áp, quốc gia Địa Trung Hải này còn có dịch vụ y tế, giáo dục chất lượng cao.


Theo số liệu tính đến đầu năm 2017 của Bộ Nội vụ Hy Lạp, chỉ sau 4 năm ra mắt, đã có gần 4.000 hồ sơ được cấp thẻ cư trú thông qua chương trình này.
 

Nguồn: DanTri

Bài viết cùng chuyên mục
Ứng dụng gọi xe thông minh Go-jek

Go-jek là dịch vụ gọi xe theo yêu cầu đến từ indonesia. Go-jek là công ty Unicorn – kỳ lân đầu tiên của Indonesia...

Go-Jek vào Việt Nam, Grab có thêm đối thủ xứng tầm

Ngay khi Grab công bố Uber sẽ rút khỏi Đông Nam Á, tại Việt Nam, cái tên Go-Jek đã được nhắc đến như một đối thủ mạnh...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Credit Balance - Dư nợ tín dụng

  Là số tiền còn lại tại một thời điểm nào đó mà doanh nghiệp/cá nhân vay tổ chức tín dụng. Dư nợ tín dụng không được vượt hạn mức tín dụng (LOC)  
 • Price-earnings Ratio – Tỷ suất thị giá-doanh lợi.

  Giá của một cổ phiếu chia cho lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu trong thời gian 12 tháng. Ví dụ một cổ phiếu bán với giá 60$/cổ phiếu và lợi nhuận 6$/cổ phiếu sẽ được bán với tỷ suất...
 • Working Capital - Vốn lưu động

  Là một thước đo tài chính đại diện cho tính thanh khoản của một doanh nghiệp, tổ chức hoặc cơ quan chính phủ. Cùng với các tài sản cố định như nhà máy và thiết bị, vốn lưu động...
 • Oil Spot Market – Thị trường dầu giao ngay.

  Các vụ giao dịch hàng ngày đối với dầu thô hoặc các sản phẩm đã tinh lọc bởi các thương nhân trên khắp thế giới, cam kết khối lượng chuyển giao với giá cụ thể.
 • White Knight – Hiệp sĩ trắng.

  Người cứu một công ty đang bị nguy cơ mua quyền kiểm soát bởi một công ty khác.
Len dau trang