Những doanh nhân thành đạt tuổi Tuất - P1

[TheBusinessVietNam] Những doanh nhân tên tuổi lẫy lừng trong giới kinh doanh Việt Nam cầm tinh tuổi Tuất.

Xét theo tử vi, về tính cách người tuổi Tuất có tâm địa tốt, lương thiện, một lòng một dạ vì công việc. Ở họ luôn có lòng kiên định và có dũng khí lao lên phía trước vì mục tiêu. Sống rất nhiệt tình, trung thành, ít yêu cầu cá nhân, có lòng thương người và hay đồng cảm với nỗi khổ đau, mất mát của người khác. Yêu chính nghĩa, khiêu chiến với những bất công vô lý, ghét gian tà xảo trá, thích tự do, bình đẳng và dân chủ. Có khả năng chịu đựng được gian khổ, hoạn nạn và đồng hóa được hoàn cảnh môi trường. Khi làm việc thường khách quan, chú ý hiện thực. Khi nói năng chú ý lý lẽ đầu đuôi.

Năm 2018 này, tuổi Tuất sẽ trải qua những nốt thăng trầm trong cuộc sống, thế nhưng bạn không phải lo lắng quá nhiều vì bạn có thể thay đổi được cục diện, biến dữ hóa lành, biến tiêu cực thành tích cực.

Chính vì tính cách này nên khá nhiều người tuổi Tuất thành công trên thương trường. Họ là những doanh nhân sinh năm 1946, 1958, 1970, 1982... Chúng tôi xin điểm lại một vài tên tuổi nổi tiếng cầm tinh con giáp này trong giới kinh doanh Việt Nam.

Bùi Thành Nhơn (1958, Mậu Tuất)


Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đầu tư địa ốc No Va
 

novaland
Nguồn: CafeBiz


Ông Bùi Thành Nhơn sinh ra tại Đồng Tháp, xuất thân là một cử nhân ngành chăn nuôi thú y và tốt nghiệp khóa quản trị kinh doanh cao cấp HSB Tuck School of Business tại Darthmouth, Đức.

Ông Nhơn bắt đầu sự nghiệp bằng những công việc trong ngành thú y tại Phòng Nông nghiệp Ủy ban Nhân dân Huyện Nhà Bè, TP HCM rồi đến Công ty Vật tư Chăn nuôi Thú y cấp I, TP HCM. Sau này ông Nhơn đã tự thành lập Công ty TNHH Thương Mại Thành Nhơn chuyên kinh doanh thuốc thú y và các loại dược liệu, hóa chất. Giai đoạn 2006 khi thị trường bất động sản phát triển, ông Nhơn chuyển hướng sang ngành này và giành được nhiều thành công.

Ông Nhơn đang giữ chức Chủ tịch HĐQT tại Tập đoàn Địa ốc Nova (Novaland) và một loạt các tập đoàn, công ty khác. Hiện ông Nhơn nắm giữ khối tài sản trị giá gần 12.000 tỷ đồng.

Lê Văn Quang (1958, Mậu Tuất)


Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú
 

công ty minh phú
Nguồn: CafeBiz


Những năm đầu thập kỷ 80, ông Quang là cán bộ kỹ thuật sở thủy sản Minh Hải. Sau này ông chuyển sang làm tại phòng thu mua rồi quản đốc phân xưởng CT XNK Thủy Sản Minh Hải. Đến năm 1992, ông Quang tự mở doanh nghiệp tư nhân Minh Phú. Từ năm 2003 ông Quang làm tổng giám đốc CTy XNK Thủy sản Minh Phú.

Năm 2006 đánh dấu bước ngoặt của Minh Phú khi công ty đạt được quy trình nuôi trồng và sản xuất khép kín, đạt kim ngạch xuất khẩu gần 133 triệu USD, lợi nhuận sau thuế gần 109 tỉ đồng, dẫn đầu về xuất khẩu tôm cả nước. Cuối năm đó, công ty thực hiện niêm yết cổ phiếu. Tên công ty có lẽ được đặt theo tên con gái thứ 2 của ông Quang trong 4 người con gái: Lê Thị Dịu Minh, Lê Thị Minh Phú, Lê Thị Minh Quí và Lê Thị Minh Ngọc. Hiện doanh nhân này sở hữu khối tài sản khoảng 1.200 tỷ đồng.

Minh Phú từng là doanh nghiệp lớn nhất ngành thủy sản với giá cổ phiếu khá cao. Tuy nhiên cuối tháng 3 năm 2015, Minh Phú đã chính thức hủy niêm yết rời sàn HOSE với mức giá đóng cửa 122.000 đồng/cổ phiếu. Năm 2017, MPC đặt kế hoạch doanh thu thuần hợp nhất là 15,781 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 841 tỷ đồng, gấp 10 lần năm 2016.

Lê Viết Hải (1958, Mậu Tuất)


Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn xây dựng Hòa Bình
 

công ty xây dựng hòa bình
Nguồn: CafeBiz


Tốt nghiệp Đại học Kiến trúc, sau một thời gian làm việc tại Công ty Quản lý nhà thuộc Sở Nhà đất TP.HCM, năm 1987, ông Lê Viết Hải quyết định thành lập Văn phòng Xây dựng Hòa Bình. 

3 năm sau, Văn phòng nhỏ bé này đã hoàn thành một công trình được đánh giá là có quy mô lớn, kỹ thuật thi công khá phức tạp lúc bấy giờ, đó là khách sạn Riverside. Từ cột mốc ấy, Hòa Bình liên tục trúng thầu các dự án lớn như khách sạn International, Saigon Food Center, Tecasin Business Center…

Hiện tổng giá trị tài sản của ông Hải là 987,9 tỷ đồng và là người giàu thứ 60 trên sàn chứng khoán.

Lê Thanh Thuấn (1958, Mậu Tuất)


Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ CTCP Tập đoàn Sao Mai
 

idi
Nguồn: CafeBiz


Ông Thuấn tốt nghiệp kỹ sư xây dựng, giai đoạn 1977-1979 được cử làm việc tại sở xây dựng tỉnh An Giang. Năm 1979 ông Thuấn làm cán bộ sở quản lý nhà đất tỉnh An Giang. Đến năm 1986, ông làm giám đốc công ty liên doanh kiến trúc An Giang (tiền thân tập đoàn Sao Mai sau này). Từ năm 1997, ông Thuấn là chủ tịch kiêm TGĐ CTCP Tập đoàn Sao Mai.

Ông Thuấn hiện sở hữu khối tài sản khoảng 590 tỷ đồng tại tập đoàn Sao Mai, CTCP Đầu tư và phát triển đa quốc gia I.D.I, CTCP đầu tư du lịch và phát triển thủy sản. 

Sao Mai hoạt động chủ yếu là thi công xây lắp công trình tại các tỉnh miền Tây, miền Đông Nam Bộ rồi phát triển mở rộng lên Tây Nguyên và cả nước. Từ năm 2002, Sao Mai nhanh chóng đầu tư sang lĩnh vực bất động sản và dịch vụ rồi sau đó mở rộng sang thủy sản. Năm 2016, Sao Mai mở rộng hướng đi sang lĩnh vực năng lượng sạch bắt đầu với hai dự án điện mặt trời tại An Giang.

>> 5 chữ "đừng" của các doanh nhân thành đạt
>> 10 đầu sách hay cho doanh nhân (phần 1)

 

Nguồn: CafeBiz

Bài viết cùng chuyên mục
Mark Zuckerberg có thể sắp bị

Thời gian gần đây Mark Zuckerberg đang bị các nhà đầu tư “tẩy chay”, gây sức ép buộc phải lựa chọn 1 trong 2 vị trí:...

Vincom Retail có nữ chủ tịch mới

Nữ chủ tịch mới tại Vincom Retail từng là Tổng giám đốc tại Vincommerce - chủ đầu tư của hệ thống VinMart &...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Leveraged buyout – Sự mua lại công ty, được cấp vốn bằng nợ.

  Việc mua lại một công ty của một nhóm nhỏ các nhà đầu tư, chủ yếu được cấp vốn bằng nợ. Cuối cùng, các khoản vay của nhóm này được thanh toán bằng các quỹ phát sinh từ hoạt động...
 • Option – Quyền chọn.

  Trong giới tài chính, đây là thỏa thuận cho phép một nhà đầu tư mua hoặc bán cái gì đó, ví dụ như cổ phiếu, trong một khoảng thời gian định trước với giá nhất định.
 • BOT - Dự án BOT

  Là dự án xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (tiếng Anh là Built – Operation - Transfer), là hình thức đầu tư được ký giữa cơ quan nhà nước có thẩm quyền và nhà đầu tư để xây...
 • Accounts Payable – Nợ phải trả.

  Khoản nợ của một doanh nghiệp cần phải thanh toán sớm, thường là trong vòng 1 năm.
 • Inflation – Lạm phát.

  Tăng giá hàng hóa và dịch vụ. Nói chung, giả định về kinh tế là sức mua giảm đi vì có thừa tiền mặt lưu thông, thường là do hậu quả của việc chính phủ chi tiêu quá nhiều.
Len dau trang