Làm thế nào để luôn tích cực khi công việc muốn nhấn chìm bạn?

Tích cực trong công việc đóng vai trò rất quan trọng tới hiệu quả của công việc ấy. Chỉ khi thoát được buồn bã, có được tâm thế tích cực thì mọi chuyện mới hiệu quả theo.
 
Đa phần ai cũng đi làm, ai cũng tới văn phòng mỗi ngày và dù cho nó là hoạt động chiếm thời gian nhiều nhất của mỗi người thì đôi lúc việc đi làm cũng rất tệ hại. Có vài ngày chúng ta chỉ muốn biến mất khỏi Trái Đất và không phải tới văn phòng làm việc nhưng rồi vẫn bước đi mệt mỏi để hoàn thành công việc được giao. Vậy ta phải làm thế nào để có được sự tích cực mỗi ngày đi làm?

Hãy chấp nhận vì cuộc sống có những lúc rất kinh khủng

Ngày nay ai cũng dùng mạng xã hội, chúng ta chẳng lạ lẫm gì với cuộc sống của những người khác và bạn có thể dễ nhận ra những người dù vui vẻ nhất cũng có những ngày tháng cảm thấy tồi tệ. Thế nhưng, đó là cuộc sống, và ai cũng có lúc này lúc kia nhưng quan trọng là bạn phải biết rằng nỗi buồn nào rồi cũng sẽ qua, hãy lạc quan lên để vượt qua khó khăn tạm thời. 
 

cong viec

Hãy chấp nhận vì cuộc sống có những lúc rất kinh khủng.

Bạn có thể thay đổi góc nhìn mọi thứ xung quanh

Kể cả trong nỗi buồn sâu thẳm nhất vẫn luôn chứa đựng niềm vui, quan trọng là chúng ta nhìn nó theo cách nào. Một sự việc luôn có 2 vấn đề và một ngày buồn bã cũng vậy.

Thế nên tại sao bạn không nhìn vào mặt tích cực, điểm sáng của vấn đề mà lại chôn mình trong buồn bã? Giả sử bạn bị sếp khiển trách vì không hoàn thành được mục tiêu nhưng trong quá trình làm việc bạn lại học được vô số điều mới, hãy an ủi bản thân bằng những điều tích cực ấy.

Hoặc không, hãy nghĩ tới những thứ có thể làm bạn vui. Với nhiều người, đó có thể là khoảnh khắc được ở bên gia đình, người đặc biệt hay một phút giây chiến thắng nào đó của bạn thân. Nếu buồn và không thể tìm được niềm vui, hãy tìm tới những kỉ niệm.

Đứng lên và tự thoát khỏi áp lực

Đôi khi phương pháp hiệu quả nhất để thoát khỏi sự buồn bã, áp lực trong công việc lại chính là vận động. Đó là lý do vì sao người ta vẫn tôn vinh thể dục thể thao như một biện pháp làm giảm căng thẳng hữu hiệu nhất. Căng thẳng, buồn bã ư? Đứng dậy đi vài vòng quanh phòng hay thậm chí bước ra ngoài sân để hít thở không khí trong lành, mọi chuyện sẽ qua nhanh thôi!

Quyết định làm thứ gì đó mạo hiểm

 Nếu cảm thấy buồn bã và bế tắc, tại sao bạn không làm gì đó khác đi? Có điều gì bạn chưa từng làm trong đời và cảm thấy tò mò vì chưa làm nó không? Nếu có thì hãy làm đi! Nhiều khi chúng ta bỏ qua những cơ hội, điểm nhấn mới trong cuộc sống chỉ vì sợ bản thân ngại ngùng. Biết đâu những trải nghiệm mới ấy sẽ mang tới cho bạn nhiều cơ hội mới thì sao.

Đừng quá hà khắc với bản thân mình

 Nhiều lúc ta cảm thấy như  vai ta đang phải vác cả thế giới, mọi chuyện quá nhiều khiến bản thân quá tải. Thế nhưng ta lại hay có xu hướng tiếp tục đắm mình vào mọi chuyện để rồi mọi thứ càng trở nên tệ hơn. Đôi lúc nếu cảm thấy buồn chán vì gặp quá nhiều áp lực, hãy cho bản thân quãng thời gian nghỉ ngơi, lùi bước khỏi công việc hay văn phòng và trân trọng những gì mình đang có. Mỗi cá nhân đều là một điều tuyệt vời, bạn cũng thế! Vì vậy, đừng quá nghiêm khắc với bản thân rồi cố làm mọi thứ để rồi mọi chuyện không đi đến đâu cả.

Hãy ngủ đúng, ăn đủ

 Có ai buồn mà nhịp ăn ngủ mà không bị rối loạn? Buồn bã và căng thẳng ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống cũng như sức khỏe của mỗi người. Chính vì thế, càng buồn ăn ngủ càng thất thường, sức khỏe bị ảnh hưởng rồi còn buồn hơn. Trong những thời điểm ấy, hãy tự đốc thúc lại bản thân, buồn là chuyện của buồn còn ăn ngủ vẫn là việc phải làm cho đúng và cho đủ. Cho dù bạn có gần với deadline và phải hoàn thành công việc sớm cũng đừng hi sinh giấc ngủ, bỏ bữa ăn để rồi hối hận sau này.
 

cong viec

Buồn là chuyện của buồn còn ăn ngủ vẫn là việc phải làm cho đúng và cho đủ.

 

Nguồn: Cafef

Bài viết cùng chuyên mục
Cách từ chối của những người thành công

Chắc hẳn bạn có lúc cảm thấy khó xử và đắn đo khi muốn từ chối một lời mời nào đó mặc dù cá nhân đang có một lịch làm...

Mẹo viết lời giới thiệu thu hút khi bán hàng online

Những lời giới thiệu này là thứ sẽ khiến cho các khách hàng cảm thấy thu hút với bài viết và khiến họ muốn dành nhiều...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Owner's Equity - Vốn chủ sở hữu

  Là các nguồn vốn thuộc sở hữu của chủ doanh nghiệp và các thành viên trong công ty liên doanh hoặc các cổ đông trong các công ty cổ phần. Có 3 nguồn tạo nên vốn chủ sở hữu: số...
 • National Debt - Nợ công

  Là tổng giá trị các khoản tiền mà chính phủ thuộc mọi cấp từ trung ương đến địa phương đi vay nhằm tài trợ cho các khoản thâm hụt ngân sách, vì thế, nợ chính phủ, nói cách khác,...
 • Market Capitalization – Thị giá vốn.

  Giá trị của một công ty được xác định bởi giá thị trường đối với các cổ phiếu thường đã phát hành còn lại.
 • Appreciation – Tăng giá trị của tài sản.

  Các nhà đầu tư, ví dụ như những người sở hữu nhà, đầu tư để chờ tăng giá, và điều này có thể làm cho giá ngang bằng với mức lạm phát, làm tăng nhu cầu nhà cửa hoặc thiếu nhà cửa.
 • Floating Interest Rate - Lãi suất thả nổi

  Là lãi suất có thể thay đổi theo lãi suất tham chiếu hoặc theo chỉ số lạm phát, nó không cố định trong suốt thời hạn vay.
Len dau trang