Đầu năm 2018: Tỷ phú Jeff Bezos bỏ túi 6 tỷ USD

[TheBusinessVietNam] Với hơn 105 tỷ USD, tài sản của Jeff Bezos đã vượt qua mức tài sản cao nhất của nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates đạt được vào năm 1999...

CEO Jeff Bezos chinh phục kỷ lục tỷ USD


Tài sản của nhà sáng lập Amazon - Jeff Bezos đã chạm mức 105,1 tỷ USD sau phiên giao dịch ngày 8/1 nhờ cổ phiếu của hãng thương mại điện tử tiếp tục tăng mạnh, theo Bloomberg Billionaires Index.

Từ đầu năm 2018, cổ phiếu Amazon đã tăng 6,6% nhờ một báo cáo cho thấy trong nhóm các hãng bán lẻ lớn, Amazon chiếm tới 89% chi tiêu trực tuyến trong trong mùa lễ kéo dài 5 tuần tính từ ngày Lễ tạ ơn tại Mỹ. Đà tăng cổ phiếu liên tục 12 tháng qua đã nâng vốn hoá của công ty này thêm gần 57%.

Theo đó, chỉ từ đầu năm 2018, tài sản của tỷ phú này đã tăng thêm hơn 6 tỷ USD, từ mức 99 tỷ USD hôm 1/1.

Với hơn 105 tỷ USD, tài sản của Bezos đã vượt qua mức tài sản cao nhất của nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates đạt được vào năm 1999. 

 


Con số này còn cao hơn cả giá trị cực đại của tài sản thuộc tỷ phú Bill Gates vào năm 1999. (Ảnh: Bloomberg)


Chỉ trong gần 10 ngày đầu năm 2018, giá trị cổ phiếu Amazon đã tăng thêm 6% và nếu tính trong 12 tháng qua, giá cổ phiếu Amazon đã tăng thêm 57%.

Trước đó, tháng 10/2017, tỷ phú Jeff Bezos đã vượt người sáng lập tập đoàn Microsoft Bill Gates để trở thành người giàu nhất hành tinh.

Một nghiên cứu mới của Bloomberg cũng cho thấy tập đoàn thương mại điện tử Amazon chiếm 89% doanh thu bán lẻ ở Mỹ trong mùa mua sắm cuối năm 2017.

Tháng 10 năm ngoái, tài sản của nhà sáng lập Amazon lần đầu chạm mốc 100 tỷ USD, giúp ông vượt qua Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới nhờ cú hích của ngày hội mua sắm Black Friday.

Bill Gates có thể đã sở hữu tài sản hơn 150 tỷ USD nếu như không dành phần lớn tài sản để làm từ thiện, chủ yếu qua Tổ chức Bill & Melinda Gates Foundation do ông và vợ thành lập. Từ năm 1996, Gates đã quyên góp gần 700 triệu cổ phần Microsoft và 2,9 tỷ USD tiền mặt cùng các tài sản khác. 

 


Tỷ phú Jeff Bezos tiếp tục gia tăng khoảng cách với tỷ phú Bill Gates (Ảnh: rvcj)


Trong khi đó, vào tháng 11/2017, CEO Jeff Bezos đã bán một triệu cổ phiếu Amazon với tổng giá trị 1,1 tỷ USD để đầu tư vào công ty Blue Origin LLC nhằm thực hiện ước mơ đưa người lên vũ trụ.

Số cổ phiếu trên chiếm 1,3% tổng lượng cổ phiếu Amazon mà Bezos đang nắm giữ. Sau khi bán, ông còn giữ 16,4% cổ phần của gã bán lẻ trực tuyến khổng lồ.

Năm 2017, Bezos cũng là tỷ phú kiếm "đậm" nhất. Theo thống kê của Tạp chí Forbes đến hết ngày 14/12/2017, tài sản của tỷ phú 53 tuổi tăng thêm 38,8 tỷ USD trong năm nhờ cổ phiếu Amazon tăng 60%. 

 

Tổng Hợp

Bài viết cùng chuyên mục
Phạm Nhật Vượng tăng khối tài sản lên đến 7 tỷ USD

Theo số liệu công bố của Forbes, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong vòng 1 tháng từ tháng 3 đến tháng 4 đã tăng...

Chân dung giám đốc xưởng phim hoạt hình Vintata của Vingroup

Cựu học sinh Hà Nội-Amsterdam, tay ngang lấn sân nhạc kịch, lọt danh sách Forbes Under 30, Nguyễn Phi Phi Anh hiện là...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • MBA - Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

  Thạc sĩ quản trị kinh doanh (tiếng Anh: Master of Business Administration - MBA) là bằng thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh
 • Registered Capital - Vốn đăng kí

  Là số vốn bắt buộc phải có để đầu tư vào 1 dự án. Vốn đăng ký này dùng để làm cơ sở cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt dự án.
 • Startup Ecosystem - Hệ sinh thái khởi nghiệp

  Là một cộng đồng mà chúng ta có thể chia sẻ, nhận được hỗ trợ và tạo ra giá trị để cung cấp cho xã hội. Giống như một ngôi nhà ta có thể trở về nghỉ ngơi khi cần, chia sẻ một ý...
 • GDP - Tổng sản phẩm nội địa

  Tên đầy đủ: Gross Domestic Product, là tổng sản phẩm nội địa, tức tổng sản phẩm quốc nội,  là giá trị thị trường của tất cả hàng hóa và dịch vụ cuối cùng được sản xuất ra trong...
 • Legal Status - Tư cách pháp nhân

  Thuật ngữ pháp nhân (dùng cho tổ chức) dùng để phân biệt với thể nhân (dùng cho con người). Theo luật pháp Việt Nam, một doanh nghiệp, tổ chức được coi là có tư cách pháp nhân...
Len dau trang