Đạt lượng bán kỷ lục khi mới ra mắt - xe Hyundai Santa Fe 2019

[TheBusinessVietNam] Sau 2 tuần ra mắt thị trường, đã có hơn 14.000 đơn đặt xe Hyundai Santa Fe 2019, bao gồm cả khách hàng đã mua và sử dụng.

Những thông tin đầu tiên về Hyundai Santa Fe thế hệ mới


Hyundai Santa Fe thế hệ mới đã được công bố những thông tin đầu tiên vào đầu tháng 2, tuy nhiên đến ngày 21/2 mới chính thức trình làng. Tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hàn Quốc (KINTEX), buổi lễ ra mắt xe Santa Fe 2019 đã có sự góp mặt của nhiều vị lãnh đạo hàng đầu của Hyundai Motor.

hyundai santa fe 2019
Hyundai Santa Fe 2019 (Nguồn: Trí thức trẻ)


Phó Chủ tịch mảng bán hàng nội địa của Hyundai Motor Lee Kwang-guk cho biết đã có 8.912 đơn đặt hàng xe Santa Fe 2019 ngay trong ngày đầu tiên mở đặt cọc. Tính đến nay, tức sau hơn 8 ngày làm việc (2 tuần đặt trước), số lượng đơn hàng đã đạt con số kỷ lục hơn 14.000.

Theo kết quả thống kê từ các đơn đặt hàng, có 50,3% số người mua xe Santa Fe 2019 nằm trong độ tuổi 30 đến 40. Số lượng xe bản diesel 2.0L chiếm tới 67% cho thấy nhu cầu khách hàng tại quốc gia này vẫn thiên về máy dầu.

"Santa Fe thế hệ mới sẽ đánh bại các đối thủ và định hình lại thị trường SUV trong nước," Dailycar dẫn lời ông Lee tại sự kiện.

Sau 6 năm kể từ khi ra mắt xe Santa Fe thế hệ trước, mẫu xe mới là một sự lột xác hoàn toàn, từ thiết kế đến công nghệ. Những chi tiết trên chiếc Santa Fe 2019 có phần tương đồng Kona nhưng vẫn để lại dấu ấn riêng khó lẫn.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục kế thừa DNA thiết kế riêng của Hyundai nhưng mỗi mẫu xe sẽ có cá tính riêng biệt" ông Luke Donchel Volke, Phó Chủ tịch Trung tâm thiết kế của Hyundai, cho biết.

Riêng về công nghệ, mẫu xe mới có khá nhiều nâng cấp, từ động cơ, hộp số, chế độ lái, hệ dẫn động cho đến các tính năng an toàn chủ động. Với hàng loạt video quảng cáo ngay trước khi ra mắt xe, Hyundai đã thể hiện rõ điểm nhấn vào công nghệ an toàn .

Santa Fe và Kona mới đang là hai mẫu SUV/crossover tạo nhiều kỳ vọng cho Hyundai để vực dậy doanh số trong tình hình khó khăn. Theo Reuters, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là bởi thiếu vắng những mẫu SUV mới của Hyundai tại Mỹ, cũng như căng thẳng chính trị với quốc gia láng giềng Trung Quốc.

Tình hình kinh doanh của Hyundai vẫn không mấy tiến triển trong đầu năm 2018. Tỷ lệ tăng trưởng chỉ đạt 4%. Sau lượng đơn hàng đầy triển vọng, mẫu xe Santa Fe mới đang được trông đợi giúp thúc đẩy doanh số xe Hyundai toàn thế giới nói chung và tại Mỹ nói riêng - nơi đang có nguồn cầu SUV khá lớn.

>> Toyota Vios: Mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam

>> 10 mẫu xe điện an toàn nhất 2017

Nguồn: Trí thức trẻ

Bài viết cùng chuyên mục
Chơi xe FERRARI cổ lãi hơn đầu tư chứng khoán

Gía của một chiếc siêu xe cổ của nhà sản xuất Italy đã tăng gần gấp 3 lần trong hơn một thập kỷ qua.

Xe tự lái khiến người tiêu dùng cảm thấy không an toàn

Trong cuộc khảo sát của Hiệp hội ôtô Mỹ (AAA), có đến 73% người lái cho biết họ không tin tưởng và cảm thấy sợ hãi...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Leverage – Đầu cơ vay nợ.

  Việc một công ty sử dụng tài sản đi vay để tăng lợi suất trên vốn cổ phần của các cổ đông, với hy vọng lãi suất phải chịu sẽ thấp hơn lợi nhuận trên số tiền đi vay.
 • MBA - Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

  Thạc sĩ quản trị kinh doanh (tiếng Anh: Master of Business Administration - MBA) là bằng thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh
 • Legal Status - Tư cách pháp nhân

  Thuật ngữ pháp nhân (dùng cho tổ chức) dùng để phân biệt với thể nhân (dùng cho con người). Theo luật pháp Việt Nam, một doanh nghiệp, tổ chức được coi là có tư cách pháp nhân...
 • Credit - Tín dụng

  còn gọi là cho vay, là việc một bên (bên cho vay) cung cấp nguồn tài chính cho đối tượng khác (bên đi vay) trong đó bên đi vay sẽ hoàn trả tài chính cho bên cho vay trong một...
 • Preferential Interest Rate - Lãi suất ưu đãi

  Tùy theo hợp đồng mà ngân hàng sẽ cho khách hàng hưởng khác nhau. Nhìn chung, chính sách hiện nay của các ngân hàng đều là hỗ trợ lãi suất thấp dưới 10% cho 12 tháng đầu tiên,...
Len dau trang