3 cách đọc sách để thành công như một tỷ phú

Với cách đọc sách thụ động mà mọi người thường làm sẽ là tảng đá lớn trên con đường thành công – Đọc nhiều mà hiểu không bao nhiêu!

Tai Lopez - nhà đầu tư, đối tác, cố vấn cho hơn 20 doanh nghiệp triệu đô đã nói rằng: ” "Bạn có thể là người đọc nhanh nhất, đọc sách nhiều nhất trên thế giới, nhưng điều đó chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn đọc sai cách". Dưới đây là 3 cách hấp thụ kiến thức hiệu quả như những triệu phú và tỷ phú:

1. Đọc những quyển sách đáng giá

Lựa chọn thể loại sách để đọc là ưu tiên hàng đầu đối với tỷ phú, là điều đầu tiên tạo ra sự khác biệt của họ. Bạn sẽ không tìm thấy quyển 50 sắc thái hay những quyển tạp chí lá cải trên kệ sách của họ . Bởi lẽ những tỷ phú rất sáng suốt về những gì họ sẽ đọc, họ chỉ đầu tư thời gian của mình cho những thứ sinh lợi mà thôi!
 

doc sach
Chọn lựa sách kỹ càng để "đầu tư" (Nguồn: tapchitaichinh)

Lopez đã khẳng định rằng rằng: “Vấn đề lớn nhất của những người không phải triệu phú nằm ở những thứ học”. Vì vậy, hãy cân nhắc trong việc chọn sách để sự đầu tư thời gian và tiền bạc của bạn là thông minh nhất!

2. Chia ngày của bạn thành 3 phần

Khi đã biết cần phải đọc những nội dung gì, đã đến đến lúc bạn lên lịch để "ngấu nghiến" nó. "Mọi người thường dành quá ít thời gian đọc sách. Nếu bạn muốn thay đổi, hãy chia ngày của bạn thành 3 phần", Lopez nó. Chia nhỏ thời gian để dành cho các loại sách khác nhau, cũng giống như việc bạn đang đa dạng hóa đầu tư.

Lopez chia sẻ: “Trong buổi sáng, bạn đọc sách kinh điển, có tuổi đời hơn 50 năm của các tác giả Freud, Darwin, Plato. Sách kinh điển thách thức trí não của bạn hơn những quyển sách bán chạy nhưng nông cạn, dễ dãi. Trong ngày, đọc những quyển kỹ năng hay những quyển liên quan đến ngành nghề của bạn, nhờ thế các kỹ năng của bạn luôn luôn sắc bén. Và cuối cùng, bạn hãy đọc một cuốn tự truyện hay tiểu sử vào ban đêm trước khi đi ngủ. Sự dũng cảm của họ thúc đẩy bạn”.

 

doc sach
Đọc từng loại sách phù hợp với từng thời điểm trong ngày. (Nguồn: tapchitaichinh)

3. Ứng dụng vào công việc và cuộc sống

Và một bí mật cuối cùng là cách mà các tỷ phú “thấm nhuần” thông tin. Họ chọn đúng sách, đọc chúng và ứng dụng ngay. Việc áp dụng vào thực tế là cách hiệu quả nhất để kiểm nghiệm lại những gì bạn đã học được. Đặc biệt nó được xem như bước chuyển thời gian, tiền bạc và công sức bạn đã bỏ ra vào chính việc kinh doanh, cuộc sống để sinh lời cho bản thân mình.

"Bạn càng học nhiều, bạn càng kiếm được nhiều tiền. Vì thế, việc bạn cần làm là hãy đọc, và học như một tỷ phú", Lopez khẳng định.


>> Người giàu luôn khác biệt ngay cả việc đọc sách
>> 10 đầu sách hay cho doanh nhân (Phần 1)

Ngân Huỳnh
Nguồn: Doanhnhansaigon

Bài viết cùng chuyên mục
Mùa lễ hội - Viết gì để tỏa sáng trên các nền tảng Digital

Giữa “rừng content”, làm sao để nhãn hàng của bạn “lọt vào mắt xanh” của khách hàng, đem lại hiệu quả cao so với...

Bí quyết xây dựng nội dung Marketing chất - phất ngay đơn hàng

Để có thể xây dựng được nội dung thu hút khách hàng cần biết chính xác khách hàng của mình là ai, yêu thích điều gì...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Ngành nghề kinh doanh có điều kiện

  Là những ngành, nghề mà pháp luật, pháp lệnh, nghị định quy định các điều kiện hay yêu cầu mà Doanh nghiệp phải đáp ứng khi kinh doanh các ngành nghề đó. Điều kiện kinh doanh...
 • Credit - Tín dụng

  còn gọi là cho vay, là việc một bên (bên cho vay) cung cấp nguồn tài chính cho đối tượng khác (bên đi vay) trong đó bên đi vay sẽ hoàn trả tài chính cho bên cho vay trong một...
 • Intangible Assets - Tài sản vô hình

  Là những quyền tài sản (nghĩa hẹp) thuộc sở hữu của một chủ thể nhất định và thường chỉ gắn với một chủ thể nhất định và không thể chuyển giao. Tuy nhiên một số quyền tài sản có...
 • Mortgage Loan - Vay tín chấp

  Là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân và công ty đang công tác để phục vụ cho các mục đích cá nhân, có thể là một khoản chi phí...
 • CEO - Tổng giám đốc điều hành (Chief Executive Officer)

  Là chức vụ điều hành cao nhất của một tổ chức, phụ trách tổng điều hành một tập đoàn, công ty, tổ chức hay một cơ quan. CEO phải báo cáo trước hội đồng quản trị của tổ chức đó....
Len dau trang