3 cách đọc sách để thành công như một tỷ phú

Với cách đọc sách thụ động mà mọi người thường làm sẽ là tảng đá lớn trên con đường thành công – Đọc nhiều mà hiểu không bao nhiêu!

Tai Lopez - nhà đầu tư, đối tác, cố vấn cho hơn 20 doanh nghiệp triệu đô đã nói rằng: ” "Bạn có thể là người đọc nhanh nhất, đọc sách nhiều nhất trên thế giới, nhưng điều đó chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn đọc sai cách". Dưới đây là 3 cách hấp thụ kiến thức hiệu quả như những triệu phú và tỷ phú:

1. Đọc những quyển sách đáng giá

Lựa chọn thể loại sách để đọc là ưu tiên hàng đầu đối với tỷ phú, là điều đầu tiên tạo ra sự khác biệt của họ. Bạn sẽ không tìm thấy quyển 50 sắc thái hay những quyển tạp chí lá cải trên kệ sách của họ . Bởi lẽ những tỷ phú rất sáng suốt về những gì họ sẽ đọc, họ chỉ đầu tư thời gian của mình cho những thứ sinh lợi mà thôi!
 

doc sach
Chọn lựa sách kỹ càng để "đầu tư" (Nguồn: tapchitaichinh)

Lopez đã khẳng định rằng rằng: “Vấn đề lớn nhất của những người không phải triệu phú nằm ở những thứ học”. Vì vậy, hãy cân nhắc trong việc chọn sách để sự đầu tư thời gian và tiền bạc của bạn là thông minh nhất!

2. Chia ngày của bạn thành 3 phần

Khi đã biết cần phải đọc những nội dung gì, đã đến đến lúc bạn lên lịch để "ngấu nghiến" nó. "Mọi người thường dành quá ít thời gian đọc sách. Nếu bạn muốn thay đổi, hãy chia ngày của bạn thành 3 phần", Lopez nó. Chia nhỏ thời gian để dành cho các loại sách khác nhau, cũng giống như việc bạn đang đa dạng hóa đầu tư.

Lopez chia sẻ: “Trong buổi sáng, bạn đọc sách kinh điển, có tuổi đời hơn 50 năm của các tác giả Freud, Darwin, Plato. Sách kinh điển thách thức trí não của bạn hơn những quyển sách bán chạy nhưng nông cạn, dễ dãi. Trong ngày, đọc những quyển kỹ năng hay những quyển liên quan đến ngành nghề của bạn, nhờ thế các kỹ năng của bạn luôn luôn sắc bén. Và cuối cùng, bạn hãy đọc một cuốn tự truyện hay tiểu sử vào ban đêm trước khi đi ngủ. Sự dũng cảm của họ thúc đẩy bạn”.

 

doc sach
Đọc từng loại sách phù hợp với từng thời điểm trong ngày. (Nguồn: tapchitaichinh)

3. Ứng dụng vào công việc và cuộc sống

Và một bí mật cuối cùng là cách mà các tỷ phú “thấm nhuần” thông tin. Họ chọn đúng sách, đọc chúng và ứng dụng ngay. Việc áp dụng vào thực tế là cách hiệu quả nhất để kiểm nghiệm lại những gì bạn đã học được. Đặc biệt nó được xem như bước chuyển thời gian, tiền bạc và công sức bạn đã bỏ ra vào chính việc kinh doanh, cuộc sống để sinh lời cho bản thân mình.

"Bạn càng học nhiều, bạn càng kiếm được nhiều tiền. Vì thế, việc bạn cần làm là hãy đọc, và học như một tỷ phú", Lopez khẳng định.


>> Người giàu luôn khác biệt ngay cả việc đọc sách
>> 10 đầu sách hay cho doanh nhân (Phần 1)

Ngân Huỳnh
Nguồn: Doanhnhansaigon

Bài viết cùng chuyên mục
Mẹo viết lời giới thiệu thu hút khi bán hàng online

Những lời giới thiệu này là thứ sẽ khiến cho các khách hàng cảm thấy thu hút với bài viết và khiến họ muốn dành nhiều...

Học xuất nhập khẩu nên rèn luyện những kỹ năng nào

Sự phát triển của internet đã giúp chúng ta dễ dàng tiếp cận hơn với các thông tin, kiến thức và kỹ năng cần thiết...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Startup Ecosystem - Hệ sinh thái khởi nghiệp

  Là một cộng đồng mà chúng ta có thể chia sẻ, nhận được hỗ trợ và tạo ra giá trị để cung cấp cho xã hội. Giống như một ngôi nhà ta có thể trở về nghỉ ngơi khi cần, chia sẻ một ý...
 • Insider trading – Giao dịch nội bộ.

  Giao dịch cổ phiếu trong nội bộ công ty một cách bất hợp pháp dựa trên những thông tin không công bố.
 • Ngành nghề kinh doanh không có điều kiện

  Tất cả ngành nghề kinh doanh hợp pháp, trừ các ngành nghề kinh doanh có điều kiện  
 • International Monetary Fund (IMF) – Quỹ Tiền tệ Quốc tế

  Trụ sở tại Washington, D.C., có chức năng giám sát nguồn cung tiền tệ của các nước thành viên, với mục đích ổn định việc trao đổi quốc tế và khuyến khích thương mại cân bằng và...
 • Note – Kỳ phiếu

  Chứng nhận do một công ty hoặc chính phủ phát hành ghi rõ số lượng một khoản vay, lãi suất phải trả và thế chấp trong trường hợp không thanh toán được. Thời hạn thanh toán...
Len dau trang