3 cách đọc sách để thành công như một tỷ phú

Với cách đọc sách thụ động mà mọi người thường làm sẽ là tảng đá lớn trên con đường thành công – Đọc nhiều mà hiểu không bao nhiêu!

Tai Lopez - nhà đầu tư, đối tác, cố vấn cho hơn 20 doanh nghiệp triệu đô đã nói rằng: ” "Bạn có thể là người đọc nhanh nhất, đọc sách nhiều nhất trên thế giới, nhưng điều đó chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn đọc sai cách". Dưới đây là 3 cách hấp thụ kiến thức hiệu quả như những triệu phú và tỷ phú:

1. Đọc những quyển sách đáng giá

Lựa chọn thể loại sách để đọc là ưu tiên hàng đầu đối với tỷ phú, là điều đầu tiên tạo ra sự khác biệt của họ. Bạn sẽ không tìm thấy quyển 50 sắc thái hay những quyển tạp chí lá cải trên kệ sách của họ . Bởi lẽ những tỷ phú rất sáng suốt về những gì họ sẽ đọc, họ chỉ đầu tư thời gian của mình cho những thứ sinh lợi mà thôi!
 

doc sach
Chọn lựa sách kỹ càng để "đầu tư" (Nguồn: tapchitaichinh)

Lopez đã khẳng định rằng rằng: “Vấn đề lớn nhất của những người không phải triệu phú nằm ở những thứ học”. Vì vậy, hãy cân nhắc trong việc chọn sách để sự đầu tư thời gian và tiền bạc của bạn là thông minh nhất!

2. Chia ngày của bạn thành 3 phần

Khi đã biết cần phải đọc những nội dung gì, đã đến đến lúc bạn lên lịch để "ngấu nghiến" nó. "Mọi người thường dành quá ít thời gian đọc sách. Nếu bạn muốn thay đổi, hãy chia ngày của bạn thành 3 phần", Lopez nó. Chia nhỏ thời gian để dành cho các loại sách khác nhau, cũng giống như việc bạn đang đa dạng hóa đầu tư.

Lopez chia sẻ: “Trong buổi sáng, bạn đọc sách kinh điển, có tuổi đời hơn 50 năm của các tác giả Freud, Darwin, Plato. Sách kinh điển thách thức trí não của bạn hơn những quyển sách bán chạy nhưng nông cạn, dễ dãi. Trong ngày, đọc những quyển kỹ năng hay những quyển liên quan đến ngành nghề của bạn, nhờ thế các kỹ năng của bạn luôn luôn sắc bén. Và cuối cùng, bạn hãy đọc một cuốn tự truyện hay tiểu sử vào ban đêm trước khi đi ngủ. Sự dũng cảm của họ thúc đẩy bạn”.

 

doc sach
Đọc từng loại sách phù hợp với từng thời điểm trong ngày. (Nguồn: tapchitaichinh)

3. Ứng dụng vào công việc và cuộc sống

Và một bí mật cuối cùng là cách mà các tỷ phú “thấm nhuần” thông tin. Họ chọn đúng sách, đọc chúng và ứng dụng ngay. Việc áp dụng vào thực tế là cách hiệu quả nhất để kiểm nghiệm lại những gì bạn đã học được. Đặc biệt nó được xem như bước chuyển thời gian, tiền bạc và công sức bạn đã bỏ ra vào chính việc kinh doanh, cuộc sống để sinh lời cho bản thân mình.

"Bạn càng học nhiều, bạn càng kiếm được nhiều tiền. Vì thế, việc bạn cần làm là hãy đọc, và học như một tỷ phú", Lopez khẳng định.


>> Người giàu luôn khác biệt ngay cả việc đọc sách
>> 10 đầu sách hay cho doanh nhân (Phần 1)

Ngân Huỳnh
Nguồn: Doanhnhansaigon

Bài viết cùng chuyên mục
10 câu nói truyền cảm hứng của nhà vật lý vĩ đại Stephen Hawking

Stephen Hawking đã ra đi nhưng đã để lại "di sản khổng lồ" là các công trình và những câu nói truyền cảm hứng.

6 điều kỳ diệu nhờ đọc sách trước khi ngủ

Thật bất ngờ khi chỉ cần đọc sách trước khi ngủ bạn sẽ tạo ra 6 điều kỳ diệu cho cuộc sống, sức khỏe và thành công...

Bình luận
Gửi bài

Thuật ngữ kinh tế

 • Interest Rate Range - Biên độ lãi suất

  Khi khách hàng đã kí hợp đồng tín dụng sẽ tính luôn biên độ lãi suất về thời điểm đó, biên độ lãi suất sẽ không thay đổi trong suốt thời gian vay mà chỉ lãi suất cho vay thay...
 • Surplus Value - Giá trị thặng dư

  Là phần dư ra của một giá trị khi mua đi, bán lại. Ví dụ: bạn bỏ ra 1000 đồng mua bó rau muống mang ra chơi bán được 2000 đồng phần dư 1000 đồng.  
 • Preferential Interest Rate - Lãi suất ưu đãi

  Tùy theo hợp đồng mà ngân hàng sẽ cho khách hàng hưởng khác nhau. Nhìn chung, chính sách hiện nay của các ngân hàng đều là hỗ trợ lãi suất thấp dưới 10% cho 12 tháng đầu tiên,...
 • Arbitrage, arbitrager (risk arbitrager) – Kinh doanh chênh lệch giá hoặc tỷ giá.

  Một thủ thuật mua và bán chứng khoán để tranh thủ mức chênh lệch nhỏ về giá – chẳng hạn mua một cổ phiếu với giá 50$ trên thị trường chứng khoán và đồng thời bán nó hoặc một cổ...
 • National Debt - Nợ công

  Là tổng giá trị các khoản tiền mà chính phủ thuộc mọi cấp từ trung ương đến địa phương đi vay nhằm tài trợ cho các khoản thâm hụt ngân sách, vì thế, nợ chính phủ, nói cách khác,...
Len dau trang